Tin tức

Những lưu ý đặc biệt khi sử dụng sản phẩm tẩy da chết

Việc tẩy lớp tế bào chết giúp da mịn mượt là việc nên làm và là bước hoàn toàn không thể thiếu trong quy trình chăm sóc da mặt, nhưng làm như thế nào để không biến phương pháp này thành con dao 2 lưỡi thì các bạn gái phải thật lưu ý.

Không nhầm lẫn các chức năng làm sạch của sản phẩm

Có hai chức năng tẩy da chết thông dụng mà mọi người vẫn thường xuyên dùng, đó chính là biện pháp cơ học và hóa học.

1. Phương pháp cơ học: chủ yếu dùng sản phẩm chà theo hình vòng tròn nhẹ nhàng trên toàn bộ khuôn mặt với những hạt cát nhỏ li ti có trong sản phẩm.Cách này lấy đi những lớp sừng nông trên bề mặt da và đặc biệt hiệu quả với mụn cám. Phương pháp phù hợp với những tình trạng da bị sẹo lỗ, da không quá mỏng nhưng đặc biệt không nên dùng cho da đang bị mụn viêm vì những hạt cát vào sẽ gây tổn thương và kích ứng.

2. Phương pháp hóa học: là dạng sử dụng men enym từ các loại axít trái cây nồng độ thấp, tùy theo nồng độ và thời gian quy định cũng như tình trạng da mà sử dụng cho phù hợp. Với cách này có thể lấy sâu lớp sừng tuy nhiên cẩn thận đề phòng tình trạng kích ứng do để thời gian  quá lâu. Một vài sản phẩm thoa lên sẽ có cảm giác châm chích nhẹ.

Những điều lưu ý sau khi tẩy da chết

Ngay sau khi tẩy da chết, bạn nên cung cấp độ ẩm cho da vì sau khi tẩy, da sẽ khô nhưng bù lại lúc này làn da bạn thông thoáng và hấp thụ sản phẩm dưỡng chất rất tốt.

Nên che nắng cẩn thận vì đây là thời điểm da bạn vừa lấy đi những lớp tế bào sừng nên rất dễ bắt nắng.

Không nên lạm dụng việc tẩy da chết vì sẽ khiến cho da khô căng khó chịu

Cần tuân theo dặn dò của chuyên viên, bác sĩ chuyên khoa.

Da đang mụn và nhạy cảm khi sử dụng những sản phẩm tẩy da chết nên được tư vấn kỹ từ các chuyên viên, bác sĩ chuyên khoa .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *